Ngành Nghĩa SĩNghĩa Sĩ: Chinh Phục

Tuổi: 13 đến 15 tuổi
Khẩu Hiệu: Chinh Phục
Khăn Quàng Màu:
Mẫu Người Lý Tưởng:
Bầu Khí Giáo Dục:NGHĨA SĨ LÀ GÌ ?


Nghĩa Sĩ là một trong những ngành trưởng thành nhất trong hàng ngũ Thiếu Nhi Thánh Thể . Người Nghĩa Sĩ cần có đức tính căn bản như chuyên cần ,thật thà ,can đảm ,yêu thương ,giúp đỡ ,học hỏi ,lễ phép và trung thành , để từ đó các em có thể tạo dựng nhiều việc hữu ích cho tha nhân và cho chính mình .

Ngành Nghĩa Sĩ quy tụ các em lứa tuổi 13 đến 15 .Vị Thánh đỡ đầu cho các Nghĩa Sĩ là Thánh Phaolô , người mệnh danh là Tông Đồ Dân Ngoại .Noi gương Ngài ,khẩu hiệu của Ngĩa Sĩ là Chinh Phục : Chinh Phục bản thân ,chinh phục thiên nhiên, chinh phục thế giới . Người Nghĩa Sĩ chinh phục phục bản thân mình bằng sự quyết tâm và kiên trì ,chinh phục thiên nhiên bằng những khả năng chuyên môn mà mình có trên từng phương diện ,và chinh phục thế giới bằng lòng bác ái của mình và ánh sáng của Chúa Giêsu Thánh Thể . Ánh sáng này được biểu hiện qua chiếc khăn quàng màu vàng tươi trên vai mỗi em Nghĩa Sĩ ,và được đến trong thế giới bằng lời nói và hành động của các em .

Trong ngành Nghĩa Sĩ ,các em còn học hỏi được rất nhiều Thánh Kinh .Từ đó ,các em có thể dùng lời nói và việc làm của chính bản thân để rao giảng Tin Mừng mà nhiều người về với Chúa .Sinh hoạt của các em gồm trò chơi lành mạnh và nhiều khóa học khác nhau . Các khóa Thánh Kinh Nghĩa Sĩ được soạn theo tiểu sử và hành trình truyền giáo của thánh nhân ,cũng như về những lá thư Ngài viết cho các giáo đoàn thời đó .Ngoài ra ,các em cũng bắt đầu học hỏi về cách suy niệm và chia sẻ lời Chúa ,cũng như những phương cách Cầu Nguyện khác nhau ,như Chầu Thánh Thể , đọc Thánh Vịnh ,nghi thức hòa giải ….

Đời sống tôn giáo của Ngành Nghĩa Sĩ chú trọng nhiều về các phần Thánh Lễ Misa và ý nghĩa các nghi thức trong Thánh Lễ .Ngày Thánh Thể cũng là một phần quan trọng trong giáo dục Đời Sống Tôn Giáo cho Nghĩa Sĩ

Companion Division

Companion is a group consisted of adolescents between the ages of fourteen and seventeen. The adolescents at these ages begin to consolidate their emerging values and beliefs. They start to formalize their own identity and group dynamic. The basic needs to love and be loved, to understand and be understood become the beginning for friendship and cooperation among the members. Thus, the canary yellow scarf wore by the members symbolizes the sunrise of the youths before coming into their adult ages and the manifestation of the heart; the opening of one's life to others. While the evangelized Jesus is still the primary spiritual mode, Saint Paul is adopted by the members as their inspiring patron figure. Like Saint Paul, who became Christ's zealous disciple after his spiritual lightning conversion on the way to Damascus, the members constantly seek for God's will and conversion of hearts. In addition, the members are encouraged to familiarize with communal apostolate and to live out the spirit of charity and generosity. (Corinthian 13: 1-13)

Lời Nguyện Ngành Nghĩa:

Xin dâng lên Chúa màu vàng rực sáng của lứa tuổi nghĩa sĩ, sắp bước vào đời. Xin cho các em được giữ vững tinh thần đạo đức. Vì nghĩa ra đi để CHINH PHỤC. Để lướt thắng mọi khủng hoảng trong cuộc sống hiện tại, và biết Phúc Âm hóa môi trường, để Thánh Thể và Lời Chúa trở nên động lực cho mọi hoạt động của các em.

Nghĩa Sĩ Class of 2016